CÁCH PHÂN BIỆT ĐƠN GIẢN GỐM SỨ BÁT TRÀNG VÀ GỐM SỨ TRUNG QUỐC TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

Gốm Bát Tràng có lịch sử hình thành rất lâu đời từ thế kỷ 15 là một thương hiệu rất nổi tiếng mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam bởi vẻ đẹp mộc mạc gần gũi với con người . Về chất lượng thì không thể nào phủ nhận là rất tốt kể cả các sản phẩm nhập khẩu cũng khó mà so bì được . Hiện nay Gốm Bát Tràng ngày càng phát triển và có chỗ đứng cả trong và ngoài nước , Nhưng bên cạnh đó cũng có các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc “ rẻ tiền “ kém chất lượng , nhiều mẫu mã , đa kiểu dáng và vô số màu sắc  trà trộn vào trong những sản phẩm Bát Tràng “ Chuẩn “ đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng , băn khoăn khi mua hàng , không biết đâu là Bát Tràng thật , đâu là hàng Trung Quốc giả thương hiệu Bát Tràng . Ỏ bài viết dưới đây gốm sứ BAT TRANG MARK sẽ chia sẻ 1 số thông tin hữu ích giúp cho tất cả các khách hàng phân biệt được gốm sứ Bát Tràng và Trung Quốc :

 1. Phân biệt thông qua họa tiết
 • Gốm sứ Trung Quốc hoặc các nơi nhập về gia công lại thường thì các sản phẩm đều là dán decan lại , sau đó hấp qua lửa để mực in sâu vào men mà hoàn toàn không phải vẽ .Với cách làm này thì giá thành các sản phẩm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với vẽ tay thủ công , khi bạn sờ tay lên hoa văn có thể cảm nhận được độ gờ lên nhẹ so với nền cốt của sản phẩm vì lớp decan dán không thể nào mà mịn được
 • Tác hại : Đồ Trung Quốc dùng lâu sẽ bị mờ , hoa văn sẽ bị bay màu theo thời gian . Vì nó được được phủ lớp men bên ngoài nên có thể gây độc hại nhiễm độc chì đối với sức khỏe của con người
  Hàng Gốm Sứ Trung Quốc
 • Gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển có nét thanh nét đậm , nét to , nét nhỏ và được phủ 1 lớp men bảo vệ cho các họa tiết . Khi chúng ta sử dụng sản phẩm lau chùi thậm chí đem hẳn xuống nước rửa thì hoa văn cũng sẽ không bị mờ như hàng Trung Quốc và vẫn mới theo thời gian .
 1. Phân biệt thông qua mảu sắc
 • Gốm sứ Trung quốc : về màu sắc thì sẽ sặc sỡ đa dạng màu sắc và thu hút người nhìn .Do gốm sứ Trung Quốc được nung nhẹ nhiệt hơn nên có thể đa dạng về màu sắc hơn trong việc sử dụng màu sắc nhưng đây cũng là 1 nhược điểm , màu sắc này sẽ bị nhạt và phai mờ đi theo thời gian và không còn giữ được màu đồng đều như lúc ban đầu nữa .
 • Gốm sứ Bát Tràng : màu sắc trang nhã hơn , ít màu vì là được vẽ bằng tay thủ công nên các nghệ nhân sẽ chọn các màu gần gũi với con người
  Hàng Gốm Sứ Bát Tràng

 

 1. Phân biệt thông qua độ dày của sản phẩm
 • Gốm sứ Bát Tràng : Các sản phẩm được làm thủ công nên thường sẽ dày hơn , khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay và chắc chắn hơn các sản phẩm của Trung Quốc , không lo bị sứt mẻ ở miệng của sản phẩm .
 • Gốm sứ Trung Quốc : thường sẽ mỏng và nhẹ hơn các sản phẩm Bát Tràng . Có thể kiểm chứng bằng cách cầm sản phẩm trên tay và đem ra trước ánh sáng , có thể thấy được ánh sáng xuyên qua lớp gốm sứ .
 1. Phân biệt thông qua độ trong của xương đất
 • Khi bạn chọn mua gốm Bát Tràng , có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng ,nếu bạn chỉ thấy hơi mờ hình bàn tay ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng
 1. Phân biệt qua lớp men của sản phẩm
 • Gốm sứ Bát Tràng được sản xuất thủ công , trước khi cho vào lò nung thường được phủ một lớp men bóng bên ngoài , với cốt men là thủy tinh , khi nung ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy tạo thành 1 lớp men bao phủ sản phẩm , trông rất căng bóng và rắn chắc , bảo vệ lớp màu bên trong không thể bị phai , nhạt , mòn đi theo thời gian .
 • Gốm sứ Trung Quốc sau 1 thời gian sử dụng sẽ thấy rõ được sự khác biệt , chất lượng sẽ xuống rất nhanh dù bạn không động chạm hay làm gì nó .
 • Cần chú ý là các sản phẩm gốm Bát Tràng – Gốm đất đỏ , người thợ thường sẽ không phủ men cho dòng sản phẩm này để giữ được màu đỏ tự nhiên đặc trưng của đất gốm , nhưng vẫn phủ men bên trong để đảm bảo khả năng giữ nước cho sản phẩm , đồng thời men cát được trộn cùng màu vẽ , vẫn đảm bảo được đọ bền cho màu sắc , do vậy , các bạn chú ý tránh nhận diện nhầm lẫn .

ĐỊA CHỈ BÁN GỐM SỨ BÁT TRÀNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG 

Siêu Thị Gốm Sứ Bát Tràng – Bat Trang Ceramics Mark
CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI :
 •  Sản phẩm chính hãng
 • Giao hàng tận nơi 
 • Lỗi 1 đổi 1 nếu lỗi nhà sản xuất 
 • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
?  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
—————————————-
☀ SIÊU THỊ GỐM SỨ BÁT TRÀNG CAO CẤP 
? Giao hàng toàn quốc
☎ Hotline: 0968.555.151
? Địa chỉ:
– Cơ sở sản xuất : Xóm 6 , Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm , Hà Nội.
– Cửa hàng : Ngõ 12 Phan Bội Châu, ( sau nhà hàng Thiên Anh chợ Cái Dăm ) Hạ long, Quảng Ninh.
– Điểm tập kết hàng vận chuyển: Số 8, ngõ 42, Vũ Ngọc Phan, Hà Nội